Tìm hiểu Collab là gì? Những màn Collab thành công nhất của các thương hiệu thời trang

Trong những năm gần đây, hầu hết chúng ta đã bắt gặp từ hợp tác trên nhiều phương tiện truyền thông khác nhau. Collab là gì? Hãy cùng caremanagementfordepression.org tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

I. Collab là gì? 

Hợp tác đề cập đến quá trình hai hoặc nhiều người làm việc trong một tổ chức, công ty, v.v

Collab là gì? Hợp tác đề cập đến quá trình hai hoặc nhiều người làm việc trong một tổ chức, công ty, v.v. vì mục đích chung là hoàn thành một nhiệm vụ. Mặc dù thuật ngữ này được xây dựng dựa trên sự bình đẳng, nhưng ở nhiều khía cạnh, nó vẫn đòi hỏi vai trò của người lãnh đạo.

Dù bản chất của vai trò này là gì thì đó là sự bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau. Bất kỳ sự hợp tác nào cũng rất quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp đạt được những thành công mong muốn trong quá trình làm việc nhóm, và đôi khi là mối quan hệ giữa các khu vực và quốc gia.

Tuy nhiên, cộng tác là khi bạn hiểu đơn giản là có thể cùng nhau giải quyết vấn đề và đạt hiệu quả cao hơn trong công việc. Ví dụ: một cá nhân trong doanh nghiệp này có thể làm việc với một doanh nghiệp cạnh tranh để cho phép họ mua thông tin nhạy cảm có lợi cho họ.

II. Những màn Collab thành công nhất trên thị trường hiện nay

1. Versace x H&M

Sự hợp tác giữa Versace và H&M tạo nên một khoảnh khắc lịch sử, thu hẹp khoảng cách giữa thời trang xa xỉ và thời trang nhanh. Bộ sưu tập Versace x H&M cháy hàng tại các cửa hàng ở Dubai và Bắc Kinh (Trung Quốc) chỉ trong vòng 30 phút.

Trong khi đó, trang web của thương hiệu bị sập do quá tải khách truy cập. Khách hàng nhanh chóng lùng sục các trang web bán lại như eBay với hy vọng có được những sản phẩm này.

Giá của chúng cũng bị đẩy lên gấp nhiều lần so với giá gốc. Sự hợp tác này đã mang lại lợi ích rất lớn cho H&M vì nó cho phép khách hàng dễ dàng mua những bộ trang phục đắt tiền của Versace với giá cả phải chăng.

Sự hợp tác giữa Versace và H&M tạo nên một khoảnh khắc lịch sử, thu hẹp khoảng cách giữa thời trang xa xỉ và thời trang nhanh

Điều này cũng dẫn đến các chiến dịch quảng bá thành công tên tuổi của cả hai thương hiệu. Sự kiện này cũng mở đường cho nhiều bộ sưu tập gắn liền với hãng thời trang cao cấp H&M sau này như Marni, Balmain và Alexander Wang.

2. Louis Vuitton x Supreme

South China Morning Post ví nó như sự kết hợp của hai thanh kiếm khổng lồ. Năm 2017, Louis Vuitton và Supreme tung ra bộ sưu tập phụ kiện bao gồm áo khoác bóng chày, denim, áo hoodie, đồ ngủ, mũ, thắt lưng, túi xách, găng tay và chăn.

Nhiều người tỏ ra bất ngờ trước sự hợp tác này, bởi hai thương hiệu hướng đến hai nhóm khách hàng khác nhau. Mặt khác, Supreme nhắm đến giới trẻ và Louis Vuitton hướng đến giới thượng lưu.

Louis Vuitton x Supreme là một thành công kỳ diệu. Doanh thu của Louis Vuitton tăng 21% trong năm đó lên 18 tỷ USD. Báo cáo thường niên 2017 của LVMH cũng thừa nhận quan hệ đối tác tối cao đã góp phần tạo nên những con số ấn tượng này.

III. Ưu điểm của Collab

Người xưa có câu “Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau”. Điều này cũng phần nào chứng minh rằng sự hợp tác là rất quan trọng. Vậy lợi ích của Collab là gì? Theo chúng tôi!

  • Hợp tác giúp giải quyết các vấn đề khó khăn: Hợp tác giúp giải quyết các vấn đề khó khăn trong thế giới thời trang, từ đó tìm ra giải pháp và tìm ra giải pháp cho tất cả các vấn đề chúng ta gặp phải. tăng.
  • Hợp tác để mang mọi người lại gần nhau hơn: Hợp tác giúp các cá nhân trong các đơn vị kinh doanh giải quyết các vấn đề quan trọng.
  • Học hỏi lẫn nhau: Mọi quy trình hợp tác đều yêu cầu đưa ra phản hồi, chia sẻ kinh nghiệm và học cách các cộng tác viên làm việc cùng nhau.
  • Hợp tác để đem đến sự duy trì kết nối doanh nghiệp: Bởi vì sự hợp tác tạo nên nền tảng kết nối cho doanh nghiệp nên việc hợp tác sẽ vô cùng quan trọng trong việc kết nối các nhân viên với nhau tại nơi làm việc.

Ngày nay, các nhãn hàng thường “đổ tiền” vào các sản phẩm âm nhạc để quảng bá thương hiệu ngày càng đến gần hơn với khán giả. Chẳng hạn như MV “Chúng ta là bây giờ” của nam ca sĩ Tùng Tùng dài 15 phút với sự xuất hiện của hàng loạt thương hiệu như điện thoại, giày dép, ô tô hay MV “Về nhà đi” của Den. Vau & Justatee cũng đã hợp tác với thương hiệu Honda để đạt được hiệu quả cao.

Xu hướng thương hiệu hợp tác với ca sĩ, nhạc sĩ càng trở nên phổ biến hơn từ năm 2017, với việc Biti’s mở màn kết hợp với MV Lạc Trôi của Sơn Tùng và series 4 phần Đi để trở về của Soobin Hoàng Sơn.

Xu hướng thương hiệu hợp tác với ca sĩ, nhạc sĩ càng trở nên phổ biến hơn từ năm 2017

Đây được coi là một chiến dịch marketing rất thành công của Biti’s. Kể từ khi MV được phát hành, số lượng sản phẩm bán ra tăng gấp 3 lần. Do đó, có rất nhiều thương hiệu cung cấp dịch vụ hợp tác với các nghệ sĩ như Momo, Tiki, Shopee, Honda, v.v.

Trên đây là những thông tin về Collab là gì? Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn đọc!

Recommended Posts