Tìm hiểu FYI là gì? FYI có ý nghĩa như thế nào?

Ngày nay, việc trao đổi công việc qua email rất phổ biến, và tôi chắc rằng bạn đã nhiều lần bắt gặp thuật ngữ FYI trong các email, nhưng ít ai để ý đến ý nghĩa của nó và hiểu đúng ý nghĩa của nó. Vậy FYI là gì? Hãy cùng caremanagementfordepression.org tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

I. FYI là gì? 

[FYI] là viết tắt của cụm từ “For Your Information” trong tiếng Anh, tạm dịch là “thông tin có thể được truyền đạt cho bạn
[FYI] là viết tắt của cụm từ “For Your Information” trong tiếng Anh, tạm dịch là “thông tin có thể được truyền đạt cho bạn”. Từ viết tắt này thường xuất hiện trong nhiều cuộc trò chuyện và tin nhắn trên mạng xã hội và thường được đặt trong dòng tiêu đề đầu tiên của email.

Có nhiệm vụ cung cấp cho người nhận thông tin và nội dung cần thiết. Ví dụ: khi bạn nhận được email, FYI này chứa thông tin mà người gửi muốn chuyển đến người nhận.

Hầu hết các thông tin bổ sung là dành riêng cho người nhận, vì vậy người nhận chỉ cần đọc nó để xác nhận rằng họ không cần thực hiện thêm bất kỳ hành động hoặc thao tác nào. Ngoài ra, từ FYI có thể xuất hiện trên tờ rơi và bảng câu hỏi về sức khỏe với ý nghĩa cung cấp cho người đọc thông tin họ cần.

II. FYI có ý nghĩa gì? 

Qua những chia sẻ về khái niệm FYI trong email trên, chắc hẳn bạn đã đoán ra ý nghĩa của nó. Nói cách khác, đây là một phương pháp thường được người gửi sử dụng để chuyển tiếp nhanh thông tin, qua đó bảo toàn và tôn trọng nguồn gốc của nội dung email ban đầu.

Vì đây là loại hình chuyển tiền nên người gửi hoặc người nhận không nhất thiết phải đối đáp với nhau và phải thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau. Không chỉ vậy, việc sử dụng các từ viết tắt này giúp bạn dễ nhớ hơn và giúp bạn có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với chúng, đặc biệt là nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình.

Những gì xuất hiện trong email được chuyển tiếp không chỉ có nghĩa là chuyển tiếp thư mà cụm từ FYI còn có nhiều nghĩa khác, bao gồm:

  • FYI còn được biết đến là tên của một tờ báo hư cấu xuất hiện trong loạt phim truyền hình Murphy Brown.
  • Vào những năm 1980, FYI còn được biết đến với chương trình hàng ngày được phát sóng trên ABC ở Hoa Kỳ. FYI cũng là tên viết tắt của Fashion Youth Indulgence Fashion House.
  • FYI cũng là viết tắt của Quên ý tưởng của bạn. Ý này quên ý kia, điều này thường thấy trong các cuộc tán gẫu, tán gẫu trên mạng.
  • Tại Việt Nam, FYI Bookcafe cũng là tên một quán cà phê dành cho dân văn phòng tại TP.HCM.

III. Những trường hợp nào nên sử dụng thuật ngữ FYI

FYI thường được sử dụng trong giao tiếp kinh doanh, các tình huống kinh doanh, chẳng hạn như cho phép người nhận e-mail hoặc tin nhắn hiểu thông tin có trong nội dung.

FYI thường được sử dụng trong giao tiếp kinh doanh, các tình huống kinh doanh

Đây cũng là lý do tại sao thuật ngữ này thường được tìm thấy trong các dòng tiêu đề nổi bật trong email. Hãy thật cẩn thận khi viết cụm từ “FYI” trong dòng chủ đề của email của bạn. Từ FYI phải là chữ hoa, không phải chữ thường. Điều này làm cho email của bạn nổi bật và trông chuyên nghiệp hơn.

Trong các cuộc hội thoại và email thông thường, bạn không nhất thiết phải viết hoa chúng. FYI được sử dụng khá thường xuyên trong các cuộc trò chuyện, trò chuyện và tin nhắn trên mạng xã hội, nhưng nếu không được sử dụng đúng cách, thuật ngữ này có thể phản tác dụng và làm cho đoạn văn trở nên tồi tệ hơn.

Thông điệp của bạn có phần thô lỗ và kiêu ngạo đối với người đọc, vì vậy bạn nên hạn chế sử dụng từ này trong các cuộc trò chuyện với những người không thân thiết hoặc quan trọng hơn bạn.

IV. Một vài thuật ngữ tiếng anh khác được dùng trong email

  • FYR: Viết tắt của cụm For Your Reference có nghĩa là dành cho bạn tham khảo.
  • ETA: Viết tắt của cụm từ Estimated Time of Arrival tức là ước chừng thời gian dự định sẽ đến nơi.
  • FW: Viết tắt của Forward, thường dùng ở đầu email mỗi khi bạn có nhu cầu chuyển tiếp nội dung đến 1 ai đó.
  • P.S: Tái bút, viết tắt của từ Postscript – là thuật ngữ thường được sử dụng ở cuối email để bổ sung thêm thông tin còn thiếu.
  • BTW: Từ này có nghĩa là tiện thể, nhân tiện và là viết tắt của By The Way, thuật ngữ này thường được xuất hiện ở cuối email để hỏi thêm thông tin.
  •  R.S.V.P (Répondez S’il Vous Plaît): Nghĩa là vui lòng xác nhận. Cụm từ này có nguồn gốc từ tiếng Pháp nhưng vẫn thường xuất hiện trong các email mới tham dự cuộc họp, hội nghị, phỏng vấn…
Viết tắt của cụm For Your Reference có nghĩa là dành cho bạn tham khảo

Với những thông tin chi tiết mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đã hiểu được FYI là gì, ý nghĩa của nó và sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn với email, chúc bạn thành công!

Recommended Posts