Google là gì? Những thông tin cần biết về Google

google là gì

Google là gì? Cái tên quá quen thuộc đối với người sử dụng internet hiện nay. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về Google và lợi ích nó đem lại cho cộng đồng. Bài viết này, caremanagementfordepression.org sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích về thuật ngữ này.

I. Google là gì?

google là gì
Google là một công ty công nghệ toàn cầu hàng đầu
 • Google là một công ty công nghệ toàn cầu hàng đầu có trụ sở chính tại Hoa Kỳ. Sản phẩm nổi tiếng nhất của tập đoàn là Google Search, công cụ tìm kiếm thông tin hàng đầu thế giới với lượng người dùng lớn nhất thế giới. Đây là công cụ tìm kiếm số một hiện nay.
 • Hầu hết người dùng Internet sử dụng Google làm công cụ tìm kiếm chính của họ. Đó là công cụ tìm kiếm mạnh mẽ và chính xác nhất trên thế giới hiện nay. Bạn có thể đã nghe câu nói, “Nếu bạn không biết, hãy hỏi google.” Nói cách khác, đó là một thư viện mở cho tất cả mọi người trên thế giới. Một bách khoa toàn thư chứa thông tin về tất cả các chủ đề trên thế giới.
 • Hiện tại, Google có trụ sở chính tại California. Giám đốc và đồng sáng lập của Google là Larry Page. Năm 2015, Google tuyên bố tái cấu trúc công ty dưới tên công ty mẹ Alphabet và ngay lập tức vượt qua Apple để trở thành công ty giá trị nhất thế giới.

II. Các sản phẩm nổi bật của Google

google là gì
Một số sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất

Ngoài các công cụ tìm kiếm thông minh, Google còn phát triển nhiều sản phẩm xuất sắc khác nhằm mang đến cho người dùng sự hỗ trợ tốt nhất và tạo ra một mô hình bền vững trong tương lai. Dưới đây là một số sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay:

 • Google search: như đã nói ở trên đây là công cụ tìm kiếm số một thế giới hiện nay. Hầu hết các quốc gia sử dụng Internet đều có Google. Đây là trang web được truy cập nhiều nhất trên thế giới.
 • Youtube: Trang web số một được truy cập thứ hai. Nó được Google mua lại vào năm 2006. Tính năng chính của Youtube là cho phép người dùng chia sẻ những hình ảnh và video clip thú vị của mình với khán giả. Nhiều người nổi tiếng kiếm tiền từ Youtube. Youtube là một trong những trang chia sẻ video lớn nhất thế giới hiện nay.
 • Android: Nhiều nhà sản xuất điện thoại thông minh ngày nay sử dụng hệ điều hành điện thoại. Hệ điều hành mã nguồn mở là này được phát triển bởi Google và trở thành đối thủ cạnh tranh đáng kể của Apple.
 • Gmail: Một dịch vụ miễn phí để gửi và nhận thư cho một số lượng lớn người dùng. Gmail có thể nhận và gửi tin nhắn, văn bản, hình ảnh, video… Cũng giống như Google Search, bất kỳ ai sử dụng internet hiện nay đều phải có tài khoản Gmail để làm việc và tương tác. Hầu hết các ứng dụng và công cụ của Google đều liên quan mật thiết đến nhau và liên quan mật thiết đến nhau.
 • Google Maps: Ứng dụng chỉ đường hàng đầu hiện nay và cung cấp bản đồ và thông tin. Google Maps cung cấp cho người dùng thông tin vị trí và đường phố hiện tại, cũng như chỉ đường đến vị trí được yêu cầu.
 • Google Adwords: Công cụ hàng đầu cho các nhà tiếp thị trực tuyến. Đây là công cụ quảng cáo hàng đầu giúp bạn quảng cáo sản phẩm và dịch vụ của mình tới người dùng. Có nhiều cách để hiển thị quảng cáo, chẳng hạn như hiển thị quảng cáo cho mọi người kết hợp với Google Tìm kiếm hoặc Youtube.
 • Google Dịch: Công cụ dịch thuật số một thế giới. Với chức năng dịch ngôn ngữ nhanh chóng. Người dùng có thể dễ dàng dịch văn bản sang ngôn ngữ họ cần chỉ trong vài giây.
 • Google Adsense: Một công cụ có thể giúp bạn kiếm tiền từ Google, giúp những người viết blog hoặc tạo video trên Youtube kiếm được nhiều tiền hơn. Có rất nhiều người đã kiếm được hàng tỷ đồng thông qua Google Adsense.
 • Trình duyệt Chrome được coi là trình duyệt được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Chrome có khả năng đồng bộ dữ liệu và hỗ trợ nhiều tiện ích giúp người dùng dễ dàng thao tác và truy cập website.

Đây chỉ là một vài trong số vô số công cụ mà Google phát triển ngày nay với mục đích tạo ra sự thống nhất và thoải mái cho người dùng.

III. Cách thực hiện tìm kiếm bằng Google trên Internet

google là gì
Cách thực hiện tìm kiếm bằng Google
 • Bạn không chỉ có thể tìm kiếm Google bằng cách truy cập trang web google.com mà còn có thể tìm kiếm Google trên Internet trong thanh địa chỉ của trình duyệt. Điều này có nghĩa là bạn có thể nhập từ khóa hoặc địa chỉ liên kết vào thanh tìm kiếm của trình duyệt và nhấn Enter.
 • Tuy nhiên, không phải mọi tìm kiếm trên thanh địa chỉ đều là tìm kiếm của Google. Nó phụ thuộc vào việc bạn có Google làm công cụ tìm kiếm của mình theo mặc định hay không. Nếu nó chưa được cài đặt, bạn có thể định cấu hình Google làm công cụ tìm kiếm mặc định như sau: Chọn Cài đặt trên trình duyệt của bạn => Công cụ tìm kiếm => Công cụ tìm kiếm được sử dụng trên thanh địa chỉ => Chọn Google.
 • Nếu bạn muốn giữ cài đặt mặc định, bạn có thể truy cập trực tiếp vào Google.com.vn và nhập từ khóa bạn muốn tìm kiếm. Ngay sau khi bạn nhấn nút tìm kiếm, kết quả tìm kiếm sẽ được trả về cho bạn. Ví dụ: Bạn muốn biết “Analytics là gì”, bạn có thể nhập từ khóa trên trang tìm kiếm Google, sau đó nhấn nút tìm kiếm, kết quả sẽ trả về cho bạn những bài viết chi tiết liên quan đến Analytics.

IV. Bạn có thể nhập nội dung gì vào Google?

 • Từ thời tiết, công thức nấu ăn, công nghệ, sự kiện, lịch sử, địa lý, giáo dục, tình yêu, và thậm chí cả nghĩa của từ, bạn có thể tìm kiếm bất cứ thứ gì với Google… Việc bạn cần làm là nhập nội dung câu hỏi và từ khóa vào Hộp tìm kiếm của Google.
 • Chọn một hoặc nhiều từ khóa có liên quan nhất, bất kể dấu câu, chữ hoa hay ký tự đặc biệt. Với các thuật toán thông minh của mình, Google sẽ tự động phân tích, truy vấn và hiển thị kết quả hiển thị tương ứng.
 • Bạn có thể tự do chạy bất kỳ tìm kiếm nào bạn muốn và Google sẽ tự động thu hẹp kết quả tìm kiếm, bộ lọc, hình ảnh, lịch sử tìm kiếm của bạn và hơn thế nữa.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về khái niệm Google là gì và các thông tin cơ bản về Google. Chẳng còn nghi ngờ gì nữa Google.com là trang web được truy cập nhiều nhất trên thế giới.

Recommended Posts